LĐLĐ Ninh Thuận: 30 năm thành lập, khẳng định vai trò kết nối Công đoàn
Ngày 28.7, LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận tổ chức họp mặt các cán bộ công đoàn nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2022) và 30 năm thành lập LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận.

Ông Nguyễn Hữu Hoà – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tiến trình lịch sử hình thành và phát triển.

Trải qua 93 năm, với 12 kỳ Đại hội, 6 lần đổi tên, tổ chức Công đoàn Việt Nam không ngừng lớn mạnh, là chỗ dựa tin cậy của giai cấp công nhân, người lao động, đóng góp xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam.

Ảnh: Ninh Giang

LĐLĐ tỉnh  trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cán bộ Công đoàn. Ảnh: Ninh Giang

LĐLĐ Ninh Thuận được hình thành và phát triển đến nay vừa tròn 30 năm. Với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tập hợp, động viên đông đảo công nhân, viên chức, lao động nỗ lực sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần quan trọng vào phát triển KTXH địa phương.

Từ 2 công đoàn ngành, 3 LĐLĐ huyện với 288 CĐCS và hơn 7.000 đoàn viên đến nay LĐLĐ Ninh Thuận có 11 công đoàn cấp trên cơ sở, quản lý 725 CĐCS và 31.501 đoàn viên.

Hàng năm, trên 91% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xây dựng và ban hành Quy chế dân chủ ở cơ sở; 100% doanh nghiệp Nhà nước và 70% doanh nghiệp ngoài Nhà nước nơi có tổ chức công đoàn ký kết Thoả ước lao động tập thể; có 100% công nhân lao động trong các doanh nghiệp Nhà nước, 90% công nhân lao động trong các thành phần kinh tế ký kết hợp đồng lao động và tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp.

Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” được LĐLĐ tỉnh phát động từ năm 2007 đến nay đã vận động được hơn 10 tỉ đồng, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho 374 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận trao hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn. Ảnh: Ninh Giang

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận trao hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn. Ảnh: Ninh Giang

Các phong trào thi đua yêu nước được công đoàn các cấp tập trung đổi mới nội dung, hình thức và biện pháp tổ chức theo hướng có chất lượng, hiệu quả thiết thực. Với hơn 17.000 sáng kiến, đề tài nghiên cứu thuộc các lĩnh vực được đoàn viên, người lao động thực hiện đã làm lợi gần 65 tỉ đồng.

Mặc dù vẫn còn những khó khăn, tồn tại nhưng LĐLĐ Ninh Thuận luôn nỗ lực để khắc phục. “Trong thời gian tới, LĐLĐ tập trung nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn, đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh truyền thông… để đáp ứng yêu cầu hiện nay” - ông Trần Văn Đông - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết.

Văn bản mới
Tin mới
Hình ảnh
Phan Rang 20-06-2024
-- °C
weather icon
-- %
-- °C
~
-- °C
-- km/h
Thống kê truy cập
Đang online
-
Hôm nay
-
Trong tuần
-
Tất cả
-